Món ăn bài thuốc

Cách dùng cây mật nhân trị bệnh tiểu đường và những lưu ý cần biết

Ước tính, cứ 7 giây trên thế giới lại có 1 người tử vong vì bệnh tiểu đường. Ở Việt Nam số người mắc bệnh cũng đang trong tình trạng báo động khi cứ 100 người thì có 1 người bị tiểu đường. Hãy làm giảm ngay những con số biết nói này bằng việc dùng cây mật nhân trị bệnh tiểu đường…

Cho đến nay, để điều trị bệnh gout thì người ta tập trung vào việc làm gia tăng insulin trong cơ thể. Đó có thể là dùng thuốc tim insulin, dùng thuốc uống hoặc áp dụng nhiều bài tập khác nhau. Tuy nhiên, vẫn còn 1 cách rất đơn giản được dân gian lưu truyền lại đến ngày nay đó chính là dùng cây mật nhân trị bệnh tiểu đường.

cây mật nhân trị bệnh tiểu đường

Nguyên lý điều trị bệnh tiểu đường của cây mật nhân:

– Mật nhân làm chậm hấp thu đường glucose từ ruột vào máu.

– Tăng nhạy cảm insulin.

– Mật nhân còn giúp tăng hoạt tính của insulin.

– Kích thích tế bào bêta của tụy tăng sản xuất insulin

Lưu ý: Ông Trương Văn Minh, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Đăk Nông cho biết, hoạt chất của cây làm tăng sức khỏe nói chung, chữa chứng ăn không tiêu, nôn mửa, tiêu chảy, kiết lỵ, đau mỏi lưng… Theo kinh nghiệm dân gian, mật nhân dùng trong trường hợp ăn uống không tiêu, ngoài ra chữa khí hư, say rượu. Quả chín ăn được, chữa lỵ và tiêu chảy. Lá nấu nước trị ghẻ, lở ngứa. Về thông tin cây này có thể chữa được tăng huyết áp và tiểu đường thì chưa có một tài liệu nào khẳng định có thể chữa lành được bệnh.

cây mật nhân trị bệnh tiểu đường

Chia sẻ cách dùng cây mật nhân chữa bệnh tiểu đường

Để chữa trị căn bệnh này có thể dùng rễ hoặc thân của cây mật nhân dưới dạng khô và tươi đều được. Dưới đây là 2 cách dùng cây mật nhân chữa bệnh tiểu đường phổ biến nhất.

1. Bài thuốc sắc uống chữa tiểu đường từ mật nhân

Chuẩn bị : Rễ và thân cây mật nhân đều được

Cách thực hiện: Nguyên liệu thuốc đã chuẩn bị đem rửa sạch, thái lát mỏng và phơi khô. Hàng ngày lấy khoảng 20g thuốc nấu nước uống thay cho nước lọc hàng ngày.

2. Dùng mật nhân ngâm rượu chữa bệnh tiểu đường

Chuẩn bị: Mật nhân tươi, rượu trắng ngon

Cách thực hiện: Mật nhân đem rửa sạch, thái lát mỏng và tráng qua 1 lớp rượu. Cho hết thuốc vào trong 1 cái bình thủy tinh và đổ ngập rượu vào ngâm, sau 14 ngày có thể lấy ra sử dụng. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 ml.

Những lưu ý khi dùng cây mật Cây mật nhân chữa bệnh Gout có hiệu quả như bạn nghĩ?nhân chữa bệnh tiểu đường

Không dùng mật nhân cho phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú

Kết hợp với chế độ dinh dưỡng và tập luyện cho phù hợp sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao hơn

Không nên lạm dụng thuốc quá mức hoặc sử dụng trong 1 thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe.

Trước khi áp dụng phương pháp này nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị bởi thành phần của mật nhân có thể tương tác làm giảm tác dụng phụ của một số loại thuốc điều trị bệnh.

Xem thêm:

Cây mật nhân chữa bệnh Gout có hiệu quả như bạn nghĩ?

Tổng hợp