Cây theo tuổi

Cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào?

Cây lưỡi hổ là loại cây được nhiều người ưa chuộng không chỉ vì có thể làm cây cảnh trưng bày trang trí. Nó còn là cây đem lại nhiều tài lộc và may mắn  cho người trồng. Tuy nhiên, không phải ai trồng cũng biết cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào?

Cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào?

Đặc điểm của cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ là loài cây gần như không có thân, mọc thẳng đứng. Từ thân rễ, cây có 5 – 10 lá xanh tốt mọc thẳng lên, hình giáo, dài trên dưới 1m, thuôn nhọn ở đầu, gốc bẹ ôm thân. Lá cây dày và hơi mọng nước nhưng khá cứng, màu xanh với sọc ngang lốm đốm trắng, viền vàng ở mép.

Cây lưỡi hổ có hoa nhỏ màu trắng ngà, mọc thành từng cụm chung cuống, mập tròn và cao. Hoa có thể có 6 cánh, mềm, dài và thuôn. Quả lưỡi hổ có hình tròn đầy đặn khá đẹp mắt.

Cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào?

Loại cây này rất dễ chăm sóc, có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng và chịu hạn cao. Khi trồng cây không cần tưới quá nhiều nước và tránh môi trường độ ẩm cao cũng như quá lạnh.

Ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ

Ở một số nước phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Loại cây này rất được các gia đình yêu mến trồng với hàm ý ví bản thân mạnh mẽ và giỏi giang như chúa tể cai trị rừng già. Còn ở Thổ Nhĩ Kỳ, lưỡi hổ giống như một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa.

Cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, những điều xui xẻo, xua đi bùa chú. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên cũng như sự kiên cường của người trồng.

Cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào?

Ngoài ra cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc. Do đó nhiều người thường mua cây lưỡi hổ để làm quà tặng đối tác, bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt như mừng tân gia, mừng năm mới.

Cây lưỡi hổ hợp với người tuổi nào?

Theo những nhà phong thủy, người tuổi Ngọ sẽ có thêm nhiều may mắn hơn nếu chọn cây lưỡi hổ để trồng.

Cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào?

Tuổi Ngọ thường được biết đến là những người mạnh mẽ, kiên cường và đầy nhiệt huyết. Họ hướng ngoại, xuất chúng và có khả năng lãnh đạo tốt. Về mặt tài chính họ cũng rất tốt bởi biết cách kiếm tiền và giữ tiền giỏi. Những tính cách này rất hợp với cây lưỡi hổ, loại cây có lá vươn thẳng cứng cỏi và độc lập.

Cũng đồng thời, người tuổi Ngọ đôi khi lại quá nóng nảy, ham lợi lớn nên dễ dẫn đến công việc thất bại, làm ăn thua lỗ. Trồng cây lưỡi hổ sẽ giúp họ xua tan đi vận khí không tốt, đẩy lùi những điềm xấu và mang nhiều may mắn, tài lộc đến cho gia chủ. Tuy nhiên, người tuổi Ngọ mệnh Hỏa (Mậu Ngọ – 1978) khi trồng cây phong thủy cần nhớ tránh trồng thủy sinh, vì nước thuộc hành Thủy sẽ tương khắc khiến cho tài lộc bị kìm hãm. Riêng người sinh năm Canh Ngọ – 1990, vì họ thuộc mệnh Thổ, kỵ màu xanh của hành Mộc, nên cần lưu ý khi chọn trồng cây phong thủy là cây lưỡi hổ.

Cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào?

Những người tuổi Ngọ sinh nhằm các năm: 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014. Tìm hiểu thêm về đặc trưng của tuổi để biết có nên lựa chọn cây lưỡi hổ làm cây phong thủy hay không nhé các bạn!

|Gợi ý: Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về cây lưỡi hổ tại bài viết Đầy đủ về cây Lưỡi hổ: Lợi ích, ý nghĩa phong thuỷ, mua và chăm sóc đúng cách