Cây theo tuổi

Chọn cây phong thủy cho người tuổi Dần – xem ngay kẻo lỡ!

Người ta tin rằng trồng cây cảnh hợp tuổi có thể hóa giải được vận xui, đem điềm lành tới và kéo tài lộc về với bản thân. Đây trở thành xu hướng rất phổ biến hiện nay. Bạn là người tuổi Dần và đang tìm loại cây phù hợp? Bài viết này sẽ gợi ý giúp bạn cách lựa chọn cây phong thủy cho người tuổi Dần làm ăn phát đạt và cuộc sống muôn phần may mắn.

Trong phong thủy tuổi dần hợp cây gì
Trong phong thủy tuổi dần hợp cây gì ?

Đặc trưng tính cách người tuổi Dần

Người tuổi Dần có tính cách vô cùng mạnh mẽ, dứt khoát, bộc trực và khá là cứng đầu. Họ dũng cảm, dám đối mặt với thử thách, dám mạo hiểm nên sự nghiệp luôn phát triển. Vì biết cách kiếm tiền nên họ dễ dàng độc lập về tài chính, tài sản dồi dào.

Tuy thế, những người cầm tinh con Cọp lại có phần hơi nóng tính, bộc trực nên dễ bị người khác khó chịu, ghen ghét. Đôi khi họ cũng thiếu kiên nhẫn, hơi kiêu ngạo và hiếu thắng dễ dẫn đến tranh chấp rồi thất bại, nhưng vẫn một mực ngoan cố.

Để hóa giải những vận xấu trong sự nghiệp cũng như tính cách giúp gia tăng tài lộc và may mắn thì lời khuyên là nên chọn những loại cây phù hợp với tuổi và mệnh của mình trồng trong nhà hoặc nơi làm việc.

Tuổi Dần hợp cây gì?

Theo nhiều chuyên gia, người tuổi Dần hợp nhất với cây Ngũ Gia Bì.

Cây còn có tên gọi khác là cây Sâm Non, cây Chân Chim Bảy Lá. Thuộc loại thân gỗ, có thể cao đến 2-3m, tuy nhiên khi cây được trồng chậu thì chiều cao hạn chế hơn nhiều. Cành cây nhẵn, chứa lá kép thuôn dài đầu nhọn, đa phần khoảng 7 lá xòe như hình chân chim. Cây ra hoa nhỏ màu trắng xanh, nở thành từng cụm tròn. Quả mọng hình cầu khi chín có màu tím đen.

Chọn cây phong thủy cho người tuổi Dần - xem ngay kẻo lỡ!
Cây Ngũ Gia Bì

Tán lá cây dày, sum sê mang hàm ý chắc chắn và vững vàng cho cuộc sống người tuổi Dần được ổn định hơn. Cây không chỉ xua đuổi vận xui, mang đến may mắn mà còn có ý nghĩa động viên tinh thần, có ý nghĩa hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong gia đình. Tuổi Dần gặp cây này đúng như câu nói của dân gian “thả hổ về rừng”, tài vận hanh thông, cuộc sống nhiều cơ hội để “tung hoành”, tỏa sáng và chiếm lĩnh vị trí dẫn đầu của chúa sơn lâm.

Đây là Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Ngũ gia bì  cho những người có nhu cầu tìm hiểu.

Cây phong thủy hợp từng Mệnh tuổi

Tuổi Canh Dần (1950, 2010) – Mệnh Mộc

– Nên: trang trí những cây phong thủy có màu xanh lá (màu hợp) hoặc xanh dương, trắng (hành Thủy tương sinh). Bên cạnh đó cũng có thể trồng cây thủy sinh để mang lại may mắn, thuận lợi và bình an.

– Không nên: chọn cây màu trắng thuộc hành Kim (tương khắc) hoặc dùng kim loại làm búa, rìu, cưa chặt phá được cây cối sẽ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình.

Chọn cây phong thủy cho người tuổi Dần - xem ngay kẻo lỡ!
Cây Ngọc Bích

|Gợi ý: cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), cây Ngọc Ngân, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, cây Vạn Niên Thanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân, cây Thường Xuân,…

Tuổi Nhâm Dần (1962) – Mệnh Kim

– Nên: người tuổi Nhâm Dần mệnh Kim nên chọn cây có lá, hoa hay thân thiên về màu trắng, nâu hay vàng giúp mang lại ấm no, hạnh phúc cho gia đình.

– Không nên: trồng cây có màu đỏ, hồng, cam tím (hành Hỏa tương khắc) dễ hủy hoại hòa khí, công việc làm ăn thất bại, sức khỏe trì trệ. Màu xanh nước biển thuộc hành Thủy cũng khá kỵ với mệnh Kim nên tuổi này cần tránh.

|Gợi ý: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi (cây Dây Nhện), cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý

Chọn cây phong thủy cho người tuổi Dần - xem ngay kẻo lỡ!
Cây Ngọc Ngân

Tuổi Giáp Dần (1974) – Mệnh Thủy

– Nên: trồng những cây màu xanh thẫm, xanh dương (màu hợp). Những cây màu này mag lại điều may mắn và thịnh vượng cho người trồng. Ngoài ra, cây có màu trắng hoặc ghi thuộc hành Thủy cũng khá tốt cho người tuổi Giáp Dần vì tương sinh, dễ mang đến tài lộc.

– Không nên: chọn cây liên quan đến hành Thổ có màu nâu vì dễ gây mâu thuẫn, khắc khẩu trong gia đình, kìm hãm sự phát triển của bản thân cũng giống như Thổ khắc Thủy gây nên ao tù, nước đọng.

|Gợi ý: cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Dây Nhện, cây Lộc Nhung, cây Sung, cây Lộc Vừng, cây Vạn Tuế, cây Thiên Lâm…

 

Chọn cây phong thủy cho người tuổi Dần - xem ngay kẻo lỡ!
Cây Lưỡi Hổ

Tuổi Bính Dần (1986, 1926) – Mệnh Hỏa

– Nên: chọn cây cảnh có hoa và lá màu xanh lá cây (màu tương sinh) hoặc đỏ, cam, hồng, tím (màu tương hợp). Trồng những cây này trong nhà sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, con đường sự nghiệp ngày càng thăng tiến.

– Không nên: chọn cây trồng có màu xanh dương, đen, nâu (hành Thủy tương khắc) dễ khiến thất thoát tiền bạc, gia chủ không may mắn.

|Gợi ý: Cây phong thủy cho người tuổi Dần mệnh Hỏa có màu xanh như: cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Trầu bà Đế Vương, cây Trúc cảnh, …

Chọn cây phong thủy cho người tuổi Dần - xem ngay kẻo lỡ!
Cây Hoa Trạng Nguyên

Cây có màu đỏ như: cây Phát Lộc Hoa, cây Phú Quý, cây Đa Búp Đỏ, cây Vạn Lộc, cây Đuôi Công Tím, cây Hồng Môn, cây Lan Quân Tử, cây Thẻ Bài Hồng, cây Hoa Trạng Nguyên, …

Tuổi Mậu Dần (1938, 1998) – Mệnh Thổ

– Nên: trồng những cây cảnh màu vàng, ghi hoặc nâu (màu hợp hành Kim) hoặc cam đỏ (hành Hỏa tương sinh) sẽ mang lại nhiều tài lộc cũng như may mắn.

– Không nên: chọn cây cảnh có màu xanh mướt toàn bộ cây từ thân đến lá (hành Mộc tương khắc) khiến tiền tài tiêu tán, gia đình nghèo đói khổ sở.

Chọn cây phong thủy cho người tuổi Dần - xem ngay kẻo lỡ!
Cây Sen Đá Nâu

|Gợi ý: cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu, hoa Đồng Tiền, cây Hoa Giấy, cây Hoa Trạng Nguyên, …

Mẹo nhỏ khi trồng cây phong thủy

Đối với cây cảnh phong thủy, khi bạn trồng, điều quan trọng không chỉ là cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nước và ánh sáng cho cây. Để cây có thể phát huy hết tác dụng phong thủy, bạn còn cần lưu ý một số điều sau đây:

– Những người mệnh Hỏa không nên trồng cây thủy sinh, chọn chậu cây màu đen, xanh dương vì thuộc hành Thủy sẽ tương khắc, cây có tốt mấy cũng không phát huy hết ý nghĩa.

– Người thuộc mệnh Mộc và Hỏa có thể trang trí thêm cho cây những vật hay nơ màu đỏ để tăng thêm vận khí tốt.

– Về hướng đặt cây, tốt nhất nên đặt hướng Đông Nam thuộc hành Mộc, rất hợp để giúp cây tích thêm năng lượng tốt. Hướng Bắc thuộc hành Thủy cũng mang lại may mắn gấp bội. Tránh bày trí cây nơi hướng Tây Nam, hướng Tây vì thuộc hành Kim, có thể tương khắc, làm giảm vận khí của cây, cũng đồng thời khiến cây thiếu ánh sáng, dễ chết hơn.

Chọn cây phong thủy cho người tuổi Dần - xem ngay kẻo lỡ!
Cần chăm sóc cây cho xanh tốt, tránh bị héo hay chết

– Chú ý chăm sóc cây cẩn thận, tránh để cây héo hay gãy cành nhánh, là dấu hiệu báo chuyện không lành. Cây bị chết là điều tối kỵ, khiến bạn cảm thấy không an tâm trong cuộc sống.

 

Một vài gợi ý về cây  phong thủy cho người tuổi Dần hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được những chậu cây xinh xắn, không chỉ tạo nên không gian xanh mát cho văn phòng làm việc mà còn mang tới nhiều thành công trong cuộc sống.