Món ăn bài thuốc

Những lợi ích khi dùng cây kim thất tai trị tiểu đường

Cây kim thất tai trị tiểu đường là bài thuốc dân gian được lưu truyền lại đến ngày nay. Bài thuốc này được xem như là tia hy vọng mới cho bệnh nhân mắc chứng tiểu đường. Nhất là đối với bệnh nhân tiểu đường type 2.

cây kim thất tai trị tiểu đường
Khi bị tiểu đường, hãy tìm đến cây kim thất tai

Mô tả đặc điểm của cây kim thất tai:

– Cây kim thất tai có tên khoa học Gynura Acutifolia thuộc họ Asteraceae.

– Tên khác thường gọi: rau lùi, đái dầm, rau lúi…

– Kim thất tai là loại cỏ có thân thảo, nhiều cành, toàn thân cây mọng nước.

– Lá mọc so le nhau, đầu lá nhọn, mép lá có răng cưa.

– Thân cây màu xanh, hoa màu trắng hay cam mọc ở đàu cành hay kẽ lá.

– Thường hay ra hoa, kết quả vào đầu mua hè.

– Kim thất mọc hoang ở nhiều nơi nước ta, thường được sử dụng làm rau ăn.

– Bộ phận sử dụng làm thuốc là toàn cây, có thể dùng tươi hoặc sấy khô.

Nhiều người vẫn hay lầm tưởng cây kim thất tai là cây mật gấu, tuy về đặc điểm nhận dạng 2 cây có nhiều nét giống nhau nhưng bạn cần xem kỹ trước khi sử dụng cây hỗ trợ trị bệnh.

Tránh nhầm lẫn giữa cây kim thất tai và cây lá mật gấu miền Nam:

– Cây kim thất tai: Phiến lá nhỏ, dày, có lông mịn, vị cay ngọt, hoa màu vàng hoặc trắng.

– Cây mật gấu miền Nam: Lá mỏng, không có lông, màu xanh thẩm, có vị đắng, không có hoa.

cây kim thất tai trị tiểu đường
Phân biệt cây kim thất tai với cây mật gấu

Những lợi ích khi dùng cây kim thất tai trị bệnh tiểu đường

Việc sử dụng cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường hay kết hợp các loại thảo dược và cây thuốc nam đặc trị bệnh tiểu đường là một trong những biện pháp hữu hiệu, mang lại hiệu quả cao. Việc sử dụng cây Kim Thất chữa bệnh tiểu đường là một trong những biện pháp được ưu tiên sử dụng hàng đầu cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Cây Kim Thất có công dụng tốt trong quá trình điều trị bệnh tiếu đường, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm do bệnh đái tháo đường gây ra. Với những giá trị dược liệu cao, tác dụng điều hòa đường huyết, ổn định huyết áp, cây Kim Thất có thể dùng được cho cả bệnh nhân tiểu đường Tuýp 1 và bệnh tiểu đường Tuýp 2.

Với nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, không chứa kim loại, chất bảo quản, độc tố do ô nhiễm môi trường gây ra, điều trị bệnh tiểu đường bằng cây Kim Thất là sự lựa chọn tốt nhất đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Cây Kim Thất có thể chữa bệnh tiểu đường tuýp 2 trong khi hỗ trợ tối ưu cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuýp 1, giảm thiểu lượng insulin bổ sung cho cơ thể. Dễ kiếm, dễ sử dụng, chi phí rất thấp, cây Kim Thất là sự lựa chọn đúng cho những bệnh nhân đang mắc bệnh tiểu đường.

cây kim thất tai trị tiểu đường
Cây kim thất tai: Tia hy vọng mới cho bệnh nhân tiểu đường

Cách cây kim thất tai trị tiểu đường

Sáng chiều, nhai nuốt mỗi lần 7-9 lá. Làm như vậy có tác dụng: Điều hoà lượng đường trong máu rất rỏ rệt. Cách chữa này không gây phản ứng phụ, không độc. Có thể kết hợp với các vị thuốc trị tiểu đường khác.

Người chưa bệnh tiểu đường vẫn có thể dùng cây kim thất thường xuyên bằng cách ăn tươi các ngọn kim thất, hoặc luộc, xào, nấu canh. Như thế sẽ có tác dụng cho máu huyết được lưu thông, điều hoà, tăng cường sức khoẻ, chống bệnh… Điều hòa huyết áp, điều hòa và tăng cường các chức năng nội tiết.

Xem thêm: Công dụng của cây kim thất tai

Tổng hợp