Làm đẹp bằng thảo dược

Tất tần tật mẹo làm đẹp bằng sen

Sen chẳng những có tác dụng làm thuốc chữa bệnh mà sen còn có khả năng làm đẹp tuyệt vời. Từ bao đời nay, người Việt coi sen là thanh bạch, trong sáng, dùng để giải nhiệt, thanh tâm và nhất là để tăng thêm vẻ đẹp của người phụ nữ. Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn mẹo làm đẹp bằng sen.

Tất tần tật mẹo làm đẹp bằng sen
Tất tần tật mẹo làm đẹp bằng sen

Loại bỏ tế bào chết và tái tạo da

Sen có khá nhiều cánh, chúng được dùng ngâm bồn (spa trị liệu) rất hiệu quả trong việc loại bỏ tế bào chết, tái tạo da, đồng thời giúp da tươi trẻ. Đặc biệt tinh dầu của sen trắng còn dùng dưỡng da và massage giúp lưu thông khí huyết.

Làm mờ vết nám, tàn nhang và sẹo

Ngó sen cũng có khả năng tương tự, giúp sản sinh ra các chất đề kháng hay nói cách khác là tạo sức sống cho các tế bào. Sử dụng ngó sen làm nước uống sẽ giải độc tố giúp làn da đẹp hơn, các vết nám, tàn nhang và sẹo mờ dần.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Làm da trắng mịn

Dùng cháo hoa sen thường xuyên sử dụng có tác dụng làm da trắng mịn, nét mặt tươi hồng, tóc đen mượt và làm chậm quá trình lão suy.

>> Hướng dẫn cách nấu cháo sen cho da trắng mịn

Giảm béo

Lựa lá sen (60g), hạt ý dĩ (10g), sơn tra tươi (10g), vỏ quất (còn gọi là trần bì 5g) đem nghiền chung thành bột, bỏ vào ấm, rót nước sôi vào hãm, ngày uống một thang thay trà trong 100 ngày để hành thủy, giảm béo.

Hầu như tất cả bộ phận của sen đều dùng để làm đẹp, do đó bạn hãy nhớ tận dụng những bộ phận của sen để mình có thêm nét đẹp rạng ngời, tự nhiên nhé

senhue.com


Bạn đang quan tâm:

Công dụng của Sen dưới góc nhìn Đông y