Món ăn bài thuốc

Trị dứt điểm sâu răng 1 lần nhờ lá bàng

Nếu bạn đang ngại ngùng vì chiếc răng sâu của mình đang ngày càng “bành trướng” thế lực trong thế giới răng hàm, nó ngày càng làm mất đi “mĩ quan” nơi “mặt tiền” khiến bạn chỉ muốn dứt điểm nó ngay lập tức. Vậy thì bài viết này dành riêng cho bạn. Chỉ cần dùng lá bàng là đã có thể trị dứt điểm sâu răng.

Trị dứt điểm sâu răng 1 lần nhờ lá bàng
Trị dứt điểm sâu răng 1 lần nhờ lá bàng

1. Cần chuẩn bị gì để có thể trị dứt điểm sâu răng

– 7 đến 10 lá bàng loại tương đối còn non 

– ¼ thìa cà phê muối hạt

– 250ml nước lọc

– Máy xay sinh tố

2. Cách làm

Bước 1: Rửa sạch lá bàng rồi để ráo nước. 

Bước 2: Cho lá bàng, ¼ thìa cà phê muối và 250ml nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Trút phần nước lá bàng vừa xay qua một chiếc rây, lọc hết phần bã, chỉ để lại phần nước.

Bước 4: Cho phần nước đã lọc vào 1 cái chai cất tủ lạnh để dùng dần. Với khoảng 250ml nước lá bàng có thể sử dụng được trong khoảng 1 tuần.

Bạn có thể làm nhiều lá bàng và nước, muối hơn để có thể sử dụng trong thời gian dài, tuy nhiên không nên làm quá nhiều để lâu sẽ gây mất tác dụng.

tri-dut-diem-sau-rang-chi-nho-la-bang-1

3. Cách dùng lá bàng để trị dứt điểm sâu răng

– Lắc đều trước khi dùng.

– Ngày đầu tiên sử dụng, bạn ngậm một ngụm nước lá bàng rồi súc miệng thật kỹ. 4 tiếng đồng hồ sau, bạn lại dùng nước lá bàng để súc miệng như thế, 4 tiếng tiếp theo thì lặp lại.

– Ngày thứ 2 và 3 ngậm vào buổi tối trước khi đi ngủ sau khi đánh răng, tuyệt đối không súc miệng lại với nước mà cứ để vậy rồi đi ngủ.

– Dù đã khỏi bệnh thì vẫn nên duy trì đều đặn việc ngậm và súc miệng nước lá bàng hàng tuần để phòng ngừa sâu răng mà không cần tốn kém tiền bạc.

– Phương pháp này cũng đặc biệt hữu hiệu với người bị nhiệt miệng, lở loét miệng. Bạn chỉ cần chấm nước bàng vào vị trí vết loét là được.

– Nếu thấy răng có biểu hiện vàng thì bạn cũng đừng lo lắng. Hết súc miệng bằng nước bàng răng sẽ trở lại như bình thường.

Với bài thuốc từ nước lá bàng này, bảo đảm nhiều năm nữa các bạn vẫn không cần lo lắng đến sức khỏe răng miệng. Ai đang có vấn đề về răng miệng và hô hấp như viêm họng, viêm họng hạt cũng khỏi hoàn toàn trong thời gian ngắn khi dùng nước lá bàng. 

Bàng còn có một số công dụng khác nữa, mời bạn tham khảo thêm qua bài viết Cây bàng có công dụng gì?

bestie