Món ăn bài thuốc

Uống nhiều rau má có tốt không?

Rau má được biết đến là loại rau dân dã thường được dùng trong chế biến món ăn, hoặc xay nước uống. Do có vị ngon, uống mát, mà nhiều người thường xay rau má uống hàng ngày thay cho nước lọc. Nhưng cái nào nhiều thì ắt phản tác dụng. Vậy rốt cuộc, uống nhiều rau má có tốt không? trường hợp nào nên hạn chế dùng rau má? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Uống nhiều rau má có tốt không?
Uống nhiều rau má có tốt không?

Rau má là loại rau có tính hàn, theo một số nghiên cứu, uống nhiều rau má sẽ gây lạnh bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Thậm chí, dùng nhiều rau má đôi khi sẽ dẫn đến tình trạng chóng mặt, hoặc đột ngột mất ý thức trong giây lát. Nếu bạn hoặc người thân có trong những trường hợp được nêu dưới đây thì không nên uống nhiều rau má.

1. Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú

Rau má là loại rau rất mát cho cơ thể, việc dùng rau má giúp thanh lọc và giải hàn trong người, tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú thì không được uống nhiều rau má vì rất dễ gây xảy thai. Phụ nữ uống nhiều rau má cũng làm giảm khả năng mang thai.

2. Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, người có hàm lượng cholesterol cao.

Những ai có trong trường hơp này thì không nên uống nhiều rau má. Rau má sẽ làm tăng lượng cholesterol và lượng đường trong cơ thể, dễ gây nguy hại đến bệnh nhân. Thậm chí, nhưng người đang trong điều trị 2 loại bênh này cũng không nên dùng nhiều rau má, nó sẽ làm giảm hiệu quả của insulin, thuốc tiểu đường, thuốc hạ cholesterol, khiến việc điều trị gặp nhiều  khó khăn hơn

Người có hàm lượng cholesterol cao không nên uống nhiều rau má
Người có hàm lượng cholesterol cao không nên uống nhiều rau má

3. Những người dùng thuốc chống mất ngủ, chống trầm cảm, chống co giật

Rau má có những tương tác không tốt với các thuốc gây buồn ngủ và thuốc chống co giật, barbiturat, benzodiazepin, thuốc mất ngủ, và các thuốc chống trầm cảm,..

Tóm lại, rau má là loại rau mát cho cơ thể, nhưng không nên dùng thường xuyên vì dễ gây phản tác dụng. Hy vọng bài viết trên giúp ích cho bạn và người thân

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã trả lời được câu hỏi Uống nhiều rau má có tốt không? Tuy nhiên, nếu dùng đúng liều lượng thì rau má rất tốt cho cơ thể, hãy cùng nhau xem Tổng hợp 5 công dụng của rau má nhé!

Tổng hợp