Khỏe đẹp

5 cách loại bỏ ám ảnh về hôi miệng

Bệnh về răng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Trong đó hôi miệng là một mối lo luôn làm đau đầu những ai mắc phải và không phải chuyện có thể dễ dàng giải quyết được. Hôi miệng dẫn đến từ nhiều nguyên nhân như ít vệ sinh răng miệng, thường xuyên ăn đồ nặng mùi và sâu răng là một nguyên nhân lớn dẫn đến hôi miệng, dạ dày cũng làm hôi miệng .Vậy làm sao để có hơi thở thơm mát để không mất tự tin khi giao tiếp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

5 cách loại bỏ ám ảnh về hôi miệng

Giữ khoang miệng luôn ẩm:

Nước bọt tiết ra không chỉ có tác dụng làm trôi thức ăn, mảng bám và sản sinh ra các enzym diệt khuẩn.Khi miệng khô nước bọt sẽ ít được sản xuất tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và trú ngụ bên trong khoang miệng gây ra mùi hôi.Việc nhai kẹo cao su sẽ khiến nước bọt tiết ra nhiều hơn và giữ cho miệng luôn ẩm.Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên uống nước để hỗ trợ làm sạch miệng tốt hơn khi miệng bị khô.
Mời bạn tham khảo sản phẩm: Nước súc miệng Kin
5 cách loại bỏ ám ảnh về hôi miệng
Sử dụng chỉ nha khoa:
Việc dùng tăm để loại bỏ thức ăn thừa lâu dần sẽ khiến kẽ răng thưa hơn. Lúc này, thức ăn càng dễ mắc kẹt và tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây nên mùi hôi miệng.Hơn nữa, tăm có thể làm tổn thương nướu , đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến hơi thở có mùi khó chịu.Thay vì dùng tăm, bạn hãy luôn trang bị bên mình chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng tốt hơn và loại bỏ mùi hơi thở.
5 cách loại bỏ ám ảnh về hôi miệng
Làm sạch lưỡi:
Đánh răng thôi chưa đủ để làm sạch bên trong miệng như chúng ta từng nghĩ.Hơi thở khó chịu có thể xuất phát từ những vi khuẩn bám trên bề mặt lưỡi và bên trong khoang miệng nữa đấy. Để loại bỏ hoàn toàn mùi hơi thở khó chịu, bạn nên vệ sinh lưỡi ngay sau khi đánh răng.Cùng với chiếc bàn chải chuyên dùng làm sạch lưỡi bạn sẽ không mất quá 2 phút để giải quyết vấn đề rắc rối này đâu nhé.
5 cách loại bỏ ám ảnh về hôi miệng
Không dùng đồ uống có cồn:
Những thức uống này làm thay đổi môi trường bên trong khoang miệng,tạo điều kiện cho vi khuẩn có thể phát triển nhanh hơn nếu vệ sinh răng miệng không kĩ. Để tránh được hoàn toàn những rắc rối vì mùi hơi thở khó chịu bạn nên loại bỏ chúng ta khỏi thực đơn đồ uống ngay thôi.
5 cách loại bỏ ám ảnh về hôi miệng
Không ăn vặt trước khi ngủ:
Thói quen ăn đêm không chỉ khiến cân nặng tăng vọt lên mà còn có thể khiến bạn gặp rắc rối với hơi thở đấy. Ăn vào lúc này làm gia tăng mảng bám do thức ăn thừa còn sót lại.Do đó, bạn nên ăn trước khi ngủ khoảng 1 giờ và làm sạch răng miệng sau khi ăn.
Mời bạn tham khảo bài viết khác: