Món ăn bài thuốc

Làm cách nào để sử dụng giảo cổ lam giảm béo hiệu quả nhất?

Đã có nhiều công trình nghiên cứu chỉ ra rằng: Giảo cổ lam giảm béo vô cùng hiệu quả, có thể giảm từ 5 – 10kg chỉ sau 1 tháng sử dụng. Vậy câu hỏi được đặt ra là làm cách nào để sử dụng giảo cổ lam giảm béo hiệu quả nhất?

Những bằng chứng cho thấy Giảo cổ lam giảm béo vô cùng hiệu quả

“Một nghiên cứu gần đây của tác giả Rehman Gauhar và cộng sự (2012) đã khẳng định dịch chiết từ cây Giảo cổ lam có tác dụng hoạt hóa men AMPK, một men có vai trò quan trọng trong quá trình điều hòa chuyển hóa năng lượng của cơ thể, làm thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo và tăng cường chuyển hóa đường, đạm, mỡ trong cơ thể giúp cải thiện tình trạng béo phì. Một thử nghiệm trên chuột cho thấy khi dùng dịch chiết Giảo cổ lam với mức liều 150, 300 mg/kg cân nặng, sau 8 tuần điều trị thì trọng lượng cơ thể giảm đi 5,7% và 7,7% so với thời điểm ban đầu.

Và gần đây nhất, theo kết quả của một thử nghiệm lâm sàng trên 80 bệnh nhân béo phì mới được công bố vào tháng 6 năm 2013 trên tạp chí Béo phì của Mỹ (The Journal of Obesity) thì sử dụng Giảo cổ lam trong 12 tuần làm giảm đáng kể cân nặng của người béo phì do làm giảm lượng mỡ dư thừa ở vùng bụng, vùng đùi và ở cơ, đồng thời không nhận thấy bất kì tác dụng không mong muốn nào trong quá trình sử dụng dược liệu này.

Với các trường hợp béo phì do rối loạn chuyển hoá lipid (béo bệu, người phù thũng…) thì Giảo cổ lam tỏ ra đặc biệt hiệu quả, có thể giảm từ 5-10kg chỉ sau một tháng sử dụng. Đó là vì các chất saponin trong Giảo cổ lam có tác dụng làm bình thường hoá các hoạt động của tế bào, dọn dẹp các gốc tự do trên bề mặt màng tế bào (gốc tự do là thủ phạm gây biến dạng màng tế bào dẫn đến các rối loạn chuyển hoá), khi các tế bào hoạt động bình thường trở lại sẽ giúp tiêu thụ năng lượng dư thừa tốt hơn, cơ thể khoẻ mạnh hơn. Đây là lý do dùng Giảo cổ lam thấy trẻ lại, người khoẻ ra và kéo dài tuổi thọ. Tác dụng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch và kháng u.”

Trích từ sách: Giảo cổ lam – cây thuốc đặc biệt cho bệnh nhân tiểu đường, cao huyết áp và mỡ máu. Chủ biên: PGS.TS: Nguyễn Duy Thuần.

Làm cách nào để sử dụng giảo cổ lam giảm béo hiệu quả nhất?

Dùng 30g giảo cổ lam khô pha với nước nóng. Cách pha như bạn pha tra hằng ngày. Mỗi ngày dùng khoảng 4 tách trà giảo cổ lam giảm béo như trên.

Lưu ý: Giảo cổ lam chỉ nên uống vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều, trước và sau tập luyện thể thao.

Khi giảm cân bằng Trà giảo cổ lam bạn không cần phải ăn kiêng gì, bạn nên ăn uống sinh hoạt bình thường, vì giảo cổ lam giúp tăng cường chuyển hóa lipit, giải phóng năng lượng nên chất béo không bị tích lại. Nếu muốn giảm cân nhanh hơn, bạn nên kết hợp với việc duy trì một chế độ sinh hoạt hợp lý, dùng ít chất béo, kết hợp đi bộ và chơi thể thao hàng ngày, tôi tin chắc sẽ có hiệu quả rõ rệt.

Xem thêm:

Thực hư việc Giảo cổ lam hạ huyết áp

Nguyên nhân và bằng chứng Giảo cổ lam chữa bệnh tiểu đường