Cây theo mệnh

Tổng hợp các loại cây Lưỡi Hổ phổ biến hiện nay

Theo nhiều thống kê cho thấy có rất nhiều loại cây thuộc dòng cây lưỡi hổ ước tính trên thế giới có khoảng hơn 70 loài cây lưỡi hổ. Để phân biệt chúng, người ta hay dựa vào hình dáng, màu sắc và cách mọc của lá. Sau đây, cùng tìm hiểu các loại cây Lưỡi Hổ phổ biến hiện nay nhé.

Cây lưỡi hổ vằn

Cây lưỡi hổ vằn có tên gọi khác là cây lưỡi hổ cọp vàng hay cây lưỡi hổ Laurentii. Đặc điểm nhận dạng của loài cây lưỡi hổ này có sọc vằn xanh đậm và xanh lơ xen kẽ. Lá bản nhỏ, khá dài, vươn thẳng như thanh kiếm và có viền vàng ở 2 bên mép lá, chạy song song từ gốc cho đến ngọn.

Cây lưỡi hổ vằn xanh

Lưỡi hổ vằn xanh được một số nơi gọi là cây lưỡi hổ cọp hay Cây lưỡi hổ Moonshine. Cây lưỡi hồ này cũng khá giống cây lưỡi hồ vằn nhưng có sọc vằn xanh đậm và xanh lơ xen kẻ nhau; không có viền ở 2 bên mép lá. Lưỡi hổ vằn xanh thường được trồng trong nội thất nhiều hơn.

Cây lưỡi hổ vàng

Cây lưỡi hổ vàng còn được nhiều người hay gọi là cây lưỡi hổ hoàng kim, cây lưỡi hổ thái vàng hày cây lưỡi hổ Gold Flame. Để phân biệt loài này với các loài lưỡi hổ khác ta dựa vào màu sắc của lá cây.

Lá cây lưỡi hổ loại này có màu vàng và đôi khi màu vàng chiếm đến 2/3 bề mặt của lá, phần còn lại là màu xanh nhạt hoặc có khi lá của chúng chỉ toàn màu vàng hoặc bề mặt trong của lá vàng, bề mặt ngoài có thêm màu xanh nhạt.

Đặc biệt ở loài lưỡi hổ này còn có khả năng đổi màu khi trưởng thành; lá sẽ chuyển từ màu vàng đồng sáng sang màu xanh đen đậm. Lá bản rộng, to dài như hình mũi mác.

Cây lưỡi hổ thái vằn

Cây lưỡi hổ tái vằn thường được gọi bằng một số tên gọi khác là: Cây lưỡi hổ thái sọc, cây lưỡi hổ Futura Superba. Chúng cũng có màu sắc tương tự như lưỡi hổ vằn nhưng bản lá to hơn; chiều dài của lá lại ngắn hơn nhiều; bản lá hơi cong. Cây rất khó phát triển chiều cao, nhưng bù lại là đẻ cây con nhanh. Cây con mọc sát bên gốc cây mẹ, có thể tách ra trồng thành cây mới.

Cây lưỡi hổ thái xanh

Cây trầu bà xanh hay còn gọi là cây lưỡi hổ Black Gold Superba. Chúng có hình dáng giống lưỡi hổ thái vàng vằn tuy nhiên lá có màu xanh đen đậm, có viền vàng ở 2 bên mép và chạy song song từ gốc cho đến ngọn hoặc không có viền.

Cây lưỡi hổ thái trắng

 

Lưỡi hổ thái trắng còn được nhiều người hay gọi là lưỡi hổ có tên gọi khác là cây lưỡi hổ bạc; cây lưỡi hổ bạch kim hay cây lưỡi hổ Silver Queen. Để phân biệt loài lưỡi hổ này với các loài khác ta chú ý vào bản lá của cây to; hình dáng thì cũng gần giống như lưỡi hổ thái nhưng có màu trắng bac hoặc xanh bạc cực kì thu hút ánh nhìn. Loài lưỡi hổ này cũng được xem là nữ hoàng của các loài lưỡi hổ.

Cây lưỡi hổ búp sen

Cây lưỡi hổ búp sen còn được nhiều người hay gọi bằng cây lưỡi mèo hay cây lưỡi hổ lùn. Sở dĩ chúng có tên gọi như vậy là vì có hình dáng tương tự như một đóa hoa sen đang nở. Lá loài lưỡi hổ này có bản lớn nhưng ngắn; dựa vào màu sắc của lá, lưỡi hổ búp sen có 3 loại cơ bản là: lưỡi hổ búp sen xanh, lưỡi hổ búp sen vằn, lưỡi hổ búp sen viền vàng.

Loại cây này có hình dáng giống như búp sen đang nở. Lá bản lớn nhưng ngắn, dựa vào màu sắc lá thì lưỡi hổ búp sen có 3 loại cơ bản là: Trên đây là cây lưỡi hổ có mấy loại và cách nhận biết chúng. Hi vọng thông qua bài viết này, quý bạn đọc đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về loại cây mang tên lưỡi hổ này.

Trên đây là tổng hợp các loại cây Lưỡi Hổ phổ biến hiện nay. Hi vọng những chia sẻ này của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm: Công dụng cây lưỡi hổ trong chữa bệnh